NETAMTHUCVIET - KINH DOANH TỬ TẾ
CSKH : 0934 18 48 28 cskh@netamthucviet.net

Chè móc câu Thái Nguyên 500 g

200.000

Đơn vị tính: gói
Khối lượng: 0.5 (kg)
Khối lượng sau khi đóng gói: 0.55 (kg)

Số lượng:
 • HÀNG HÓA ĐỘC ĐÁO

  Đặc sản các vùng miền Việt Nam. Ngành hàng đa dạng và phong phú.

 • NGUỒN GỐC AN TOÀN

  Tất cả các sản phẩm đều được làm từ các nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 • GIÁ CẢ PHÙ HỢP

  Giá bán cạnh tranh và ưu đãi nhất cho khách hàng

 • CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  Chúng tôi cam kết bán sản phẩm đúng chất lượng. Khách hàng có thể đổi trả hàng miễn phí nếu chất lượng không đảm bảo như cam kết của chúng tôi.

Mô tả

 Sử dụng:

Cũng giống như các loại chè Thái Nguyên khác, quý khách lưu ý không pha chè móc câu với nước nóng quá già, nước vừa sôi xong cần phải rót ra chuyên cho nguội rồi hãm chè không chè sẽ bị cháy, lá vàng, tinh chất chè chuyển biến và chè không còn độ ngon.

1. Tráng ấm, tráng chén

Dùng nước sôi tráng qua một lượt ấm trà,chén tống và chén quân ngoài mục đích là vệ sinh sạch sẽ trà cụ thì còn có tác dụng làm nóng ấm chén trước khi pha trà .

2. Đánh thức trà

Dùng xúc trà xúc lượng trà vừa đủ cho vào ấm, ở đây tôi dùng ấm cho 4 người uống nên sẽ cho vào ấm khoảng 10g trà khô . rót nước sôi ra chén tống trước, dòng rót cao khoảng 20cm mục đích là để nước nguội bớt không bị quá nóng làm cháy và nồng trà . Sau đó rót nước từ chén tống vào ấm dòng rót cao để cho lá trà khô trong ấm được đảo đều đến khi nước trong ấm gần đầy thì rót nhẹ tay cho nước trào ra ngoài kéo theo bọt đi ra ngoài . Đạy nắp ấm lại rồi lắc nhẹ rót hết nước nước ra ngoài đây là nước tráng trà .

3. Ủ trà

Rót nước vào ấm cho ngập khoảng 1/2 lượng trà trong ấm rồi ngâm khoảng 8 giây mục đích là để cho trà trong ấm được ngấm nước và nở ra tinh chất trà được lưu giữ lại và làm nước trà bền hơn trong các lần pha .

4. Pha trà

Rót nước trong phích vào tống như bước đánh thức trà,rồi rót tiếp từ tống vào ấm cho gần đầy ấm ( hoặc cao bằng mặt của trà trong ấm ) ngâm trong khoảng 10 giây rồi rót hết trà ra chén tống . Để nguyên ấm trà như vậy không rót thêm nước vào ấm nữa .

5. Các lần ủ trà tiếp theo

Với các lần ủ trà tiếp theo ta ngâm trà trong khoảng 15 giây rồi cũng rót hết ra chén tống, tuân thủ các bước pha trà như trên thì trà có thể uống được tới 5 lần ủ trà

Chú ý: không ngâm trà,thông thường theo cách pha trà thông dụng trong các gia đình là ngâm trà trong ấm dùng đến đâu rót ra đến đấy và thiếu nước thì châm thêm không dùng chén tống, cách pha này làm hương trà bị nồng,vị trà gắt.

 

Thông tin bổ sung

Trọng lượng1 kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chè móc câu Thái Nguyên 500 g”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *